Thứ bảy, 20/07/2019

Că’t mí ở spa, cô gái 19 tuổi bị chảy m-a’u suốt 8 tiếng

25/03/2019 01:30
[post_view]

Cô gái trẻ 19 tuổi quê Thái Nguyên bị chảy m-áu mắt liên tục, kéo dài trong vòng 8 tiếng sau khi c-ắt mí mắt tại một Spa ở quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Zing cho biết chiều 20/3, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E (Hà Nội) đã tiếp nhận và cấp cứu cho một cô gái 19 tuổi, quê Thái Nguyên, mí mắt bị biến chứng chảy m-áu không ngừng.

Người nhà bệnh nhân cho biết bệnh nhân vừa mới c-ắt mí mắt tại một spa ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi tiến hành c-ắt mí, cô gái này rất hoang mang khi mí mắt bị chảy m-áu liên tục trong vòng 8 tiếng từ lúc hoàn tất c-ắt mí đến lúc bệnh nhân đến Bệnh viện E.

Bác sĩ Minh đã “chữa” biến chứng chảy m-áu, chỉnh những đường c-ắt không đều cho bệnh nhân – Ảnh: BVCC

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Minh – trưởng khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt Bệnh viện E, bệnh nhân đã gặp biến chứng trong phẫu thuật c-ắt mí, với đường c-ắt không đều, không chính xác, không tạo nếp mí mắt rõ ràng, Tuổi Trẻ thông tin.

Trong khi mí mắt là vùng nhiều mạch má-u, ngay cả các bác sĩ phẫu thuật nhiều kinh nghiệm cũng gặp những mạch m-áu lớn và cần cầm má-u ngay bằng dao điện chuyên dụng và xử lý nhanh chóng.

Bác sĩ Minh khuyến cáo chị em muốn làm đẹp cần đến cơ sở uy tín, có bác sĩ chuyên khoa, do nếu người thực hiện không nắm rõ về giải phẫu sẽ vô tình c-ắt vào cơ nâng mi và gây sụp mí.

Thậm chí nếu kỹ thuật không tốt, sau khi c-ắt mí có thể gặp các biến chứng như mắt bị trợn do c-ắt da quá nhiều, mắt không nhắm kín được như ban đầu… Nếu gặp phải các biến chứng này, việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn.

Bác sĩ Minh cũng cho hay do nhiều người nghĩ c-ắt mí là kỹ thuật đơn giản, có thể thực hiện tại spa, trong khi đây là kỹ thuật gây chảy m-áu, chỉ được thực hiện tại cơ sở được ngành y tế cấp phép.

Loading...

Theo laodong

 

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang