Chủ nhật, 21/07/2019

Chuyện gì đang xảy ra với Quang Hải?

25/03/2019 12:05
[post_view]

Chẳng còn những người đồng đội quen thuộc trong đội hình U23 Việt Nam, nhiệm vụ gánh team của Quang Hải dường như đang trở nên quá đỗi nặng nề.

Chẳng còn những người đồng đội quen thuộc trong đội hình U23 Việt Nam, nhiệm vụ gánh team của Quang Hải dường như đang trở nên quá đỗi nặng nề.

Dự vòng loại U23 châu Á 2020 dưới tư cách đương kim á quân, U23 Việt Nam đang gặp quá nhiều khó khăn. Sau khi lứa Công Phượng, Phan Văn Đức, Duy Mạnh quá tuổi, một loạt gương mặt mới kế cận dường như chưa đáp ứng được sự kỳ vọng từ phía người hâm mộ.

Trở thành gạch nối giữa lứa Công Phượng và những cầu thủ trẻ hiện tại thuộc đội U23 Việt Nam, Quang Hải mang một trọng trách rất lớn. Tiền vệ CLB Hà Nội chính là đầu tàu dẫn dắt đội bóng trên hành trình giải U23 châu Á 2020.

Tuy nhiên, mọi thứ đến thời điểm này khiến gánh nặng càng thêm chồng chất lên đôi vai Quang Hải. Dù rằng, đến với vòng loại U23 châu Á 2020, phong độ của cầu thủ quê Đông Anh (Hà Nội) đã được cải thiện đáng kể.

Chuyện gì đang xảy ra với Quang Hải? - Ảnh 1.

Quang Hải đơn độc trên hàng công U23 Việt Nam.

Cả 2 trận đấu vừa qua phần nào thể hiện nỗi cô đơn của Quang Hải trên hàng công U23 Việt Nam. Khi mà chẳng còn những đối tác đầy ăn ý như: Phan Văn Đức, Công Phượng, thủ quân U23 Việt Nam liên tục bị đối phương vây ráp.

Như trận đấu gặp U23 Brunei, dù thầy trò HLV Park Hang Seo thắng 3-0 trong hiệp 1 nhưng chỉ đến lúc Quang Hải xuất hiện, lối chơi U23 Việt Nam mới sáng sủa hơn nhiều. Nhưng cũng vì đó, Hải “con” luôn phải nhận những pha vào bóng ác ý từ đối phương.

Đến cuộc chạm trán U23 Indonesia, mọi đường tấn công bên phía U23 Việt Nam vẫn chỉ xuất phát trên đôi chân Quang Hải. Có lẽ đội bóng xứ vạn đảo nhận ra điều này nên liên tục cho các cầu thủ phòng ngự vây kín Quang Hải mỗi lần tiền vệ mang áo số 19 có bóng.

Loading...

Chuyện gì đang xảy ra với Quang Hải? - Ảnh 2.

Quang Hải sẽ phải mất thêm nhiều thời gian để tìm cho mình một đối tác thực sự ăn ý.

Chẳng phải U23 Việt Nam thiếu đi những cầu thủ tốt để hỗ trợ Quang Hải song những Hoàng Đức, Đinh Thanh Bình vẫn chơi quá độc lập và chưa có sự liên lạc tốt với đội trưởng đội bóng.

Chính vì vậy, Quang Hải đang trở nên quá đơn độc khiến đối thủ dễ dàng bắt bài vì bóng thường xuyên được tập trung cho Quang Hải. Thế nên, sẽ phải mất khá nhiều thời gian để tiền vệ CLB Hà Nội tìm ra những vệ tinh ăn ý xung quanh giữa thời điểm mọi thứ mới chỉ bắt đầu.

Nguồn: http://soha.vn/chuyen-gi-dang-xay-ra-voi-quang-hai-20190325163105617.htm

 

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang