Chủ nhật, 21/07/2019

HLV Phạm Minh Đức: ‘Ông Park quái lắm, trị cả châu Á, huống chi là U23 Thái Lan’

25/03/2019 01:10
[post_view]

U23 Việt Nam có thể chơi nhạt nhò trước Indonesia nhưng gặp Thái Lan là một câu chuyện hoàn toàn khác. HLV Phạm Minh Đức đặt niềm tin lớn vào HLV Park Hang Seo trong cuộc đấu “sống còn” với Thái Lan vào ngày mai.

Trả lời PV báo Saostar về cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan vào ngày mai, HLV Phạm Minh Đức đặt niềm tin lớn vào HLV Park Hang Seo.

“Tôi nghĩ ông Park trị được những đội mạnh ở Châu Á nên gặp Thái Lan sẽ có những chiêu bài để U23 Việt Nam chơi tốt”, HLV Phạm Minh Đức dành lời ngợi khen về tài cầm quân của HLV Park Hang Seo.

Theo HLV Phạm Minh Đức, U23 Việt Nam sẽ dựa rất nhiều vào tài cầm quân của HLV Park Hang Seo trong cuộc đối đầu với U23 Thái Lan. Tài cầm quân của HLV Park Hang Seo đã thể hiện rõ ở các sân chơi châu lục như VCK U23 châu Á 2018, ASIAD 18, ASIAN Cup 2019.

HLV Phạm Minh Đức tin vào tài cầm quân của HLV Park Hang Seo.

“Ông Park có nhiều quái chiêu lắm. Tôi thấy rất khó đoán ông ấy toan tính gì. Trận đấu ngày mai với Thái Lan vẫn chờ xem ông Park toan tính những gì. Liệu ông ấy có khắc phục được những điểm yếu cho U23 Việt Nam và phát hiện điểm yếu của Thái Lan hay không? Đây là điều rất đáng để chờ đợi”, HLV Phạm Minh Đức nói với Saostar.

Một điều khác được HLV Phạm Minh Đức chờ đợi là ông Park liệu có còn những quân bài bí mật chưa tung ra trước U23 Indonesia hay không.

Tuy nhiên, HLV Phạm Minh Đức không nói trước được là HLV Park Hang Seo sẽ đá như thế nào với U23 Thái Lan, dù nhiều ý kiến cho rằng ông Park có thể chơi phòng ngự phản công trước Thái Lan.

Với góc nhìn của HLV Phạm Minh Đức, U23 Thái Lan là đội bóng mạnh, có nền tảng thể lực và thể hình tốt. Đây là đối thủ xứng tầm với U23 Việt Nam.

Loading...

U23 Việt Nam thắng Thái Lan, tại sao không?

Những nhận xét của HLV Phạm Minh Đức phù hợp với chia sẻ từ HLV Park Hang Seo về U23 Thái Lan. Chiến lược gia người Hàn Quốc nhận định: “Tôi đánh giá chung lứa này của Thái Lan có chiều cao, kỹ thuật và mọi thứ khác đều rất tốt. Sang năm Thái Lan là chủ nhà VCK U23 châu Á 2020 nên họ có sự chuẩn bị từ rất lâu. Thái Lan đang phát triển trở thành một đội bóng mạnh ở châu Á”.

Nếu nhìn màn trình diễn của U23 Việt Nam trước U23 Indonesia thì thực sự khó thắng U23 Thái Lan. Trường hợp này xảy ra khi ông Park chơi tất tay, đá tấn công đối thủ. Nguyên nhân có lẽ được phơi bày đầy đủ với hình ảnh thiếu gắn kết và đột biến trong tấn công của U23 Việt Nam trước U23 Indonesia.

U23 Việt Nam bây giờ đang trong giai đoạn vừa đá vừa xây, chưa có nhiều thời gian để tạo ra sự gắn kết như một năm trước. Điều này không khó hiểu vì ông Park đã không còn lứa Công Phượng, những cầu thủ chơi với nhiều ở rất nhiều cấp độ. Những nhân tố mới cần thời gian để chơi ăn ý và gắn kết.

Thế nhưng, cửa thắng của U23 Việt Nam trước Thái Lan là không hề nhỏ, vì thầy trò HLV Park Hang Seo hội tụ rất nhiều yếu tố để làm được điều này vào ngày mai.

U23 Việt Nam đang có nhiều cầu thủ có thể hình rất đẹp và giỏi về khả năng phòng ngự. Đây sẽ là lợi thế cho ông Park nếu xác định đá phòng ngự phản công trước Thái Lan.

Xét về yếu tố tinh thần, HLV Park Hang Seo đã sớm dự tính từ đầu với những phát biểu về chuyện bóng đá Việt Nam không còn ngán Thái Lan, thậm chí là trên tầm. Các cầu thủ Việt Nam cũng đồng loạt lên tiếng không hề e ngại Thái Lan.

Điểm quan trọng nhất chính là HLV Park Hang Seo – cao thủ dùng quân và cách chơi trước các đội bóng được đánh giá mạnh. Ông Park rất giỏi phá lối chơi của đối thủ và đá trong thế xác định không thua, nhất là đụng các đối thủ có sở trường chơi tấn công.

Với một nhà cầm quân giỏi như ông Park, U23 Việt Nam sớm lên tinh thần để chuẩn bị cho cuộc đấu “sống còn” với Thái Lan. Và chuyện thắng Thái Lan với HLV Park Hang Seo có lẽ là chuyện nhỏ khi những đối thủ như U23 Nhật Bản, U23 Úc… cũng từng bị thua trước U23 Việt Nam.

Vậy nên, một niềm tin lớn là U23 Việt Nam sẽ hạ U23 Thái Lan nhờ những “quái chiêu” của HLV Park Hang Seo.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan diễn ra vào lúc 20h ngày mai.

Theo soha

 

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang