8x xinh đẹp và đàn chó Phú Quốc mang về thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm

0
77
Loading...

Bóng hồng 8x hiên sở hữu 5 trang trại với hơn 100 cá thể chó Phú Quốc, trong đó, có những con được định giá lên đến 300 triệu đồng.

Chị Lê Thị Hà (sinh năm 1988) là cái tên khá quen thuộc trong giới chơi sinh vật cảnh tại Hà Nội. Chị cũng là một trong số ít nữ giới có niềm yêu thích đặc biệt với giống chó săn mồi.

Năm 9 tuổi, chị Hà lần đầu biết đến chó Phú Quốc qua một chương trình truyền hình và ngay lập tức mê mẩn gióng chó này.

Tuy hiên, tới năm 2009, sau hơn 10 năm tìm hiểu, chị mới thực sự “nên duyên” với chúng.

Thời điểm đó, chị quen biết người chồng hiện tại. Các thành viên trong gia đình anh cũng có niềm yêu thích đặc biệt với những chú chó Phú Quốc.

Sau khi kết hôn, được chồng ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần, chị Hà dồn toàn tâm toàn ý tìm hiểu và phát triển giống cho quý của Việt Nam.

Loading...

Thời gian đầu chị sưu tầm một vài cá thể, đến năm 2012 trang trại chó phú quốc đầu tiên của chị chính thức đi vào hoạt động.

Tới nay, chị Hà sở hữu 5 trang trại lớn nhỏ ở Hà Nội với hơn 100 cá thể chó Phú Quốc, trong đó có những cá thể đặc biệt được trả giá lên tới vài trăm triệu.

Để duy trì các trang trai chó Phú Quốc, mỗi tháng, chị Hà chi trả khoảng 40 triệu cho việc mua đồ ăn và một phần thuốc men. Ngoài ra còn có một số chi phí khác như huấn luyện, dịch vụ y tế…

Dù mức đầu tư cao nhưng lợi nhuận chị thu về cũng không hề nhỏ. Trung bình, mỗi năm tổng thu nhập (chưa trừ chi phí) của chị Hà qua việc nuôi chó khoảng 1,2 tỷ đến 1,5 tỷ, thông qua hai hoạt động bán chó con và cho phối giống.

Bên cạnh việc kinh doanh, chị Hà còn nuôi ước mơ với mong muốn bảo tồn giống chó quý của Việt Nam, đưa chó Phú Quốc vào danh sách chính thức trên thế giới.

Loading...