Đỗ xe không đúng nơi quy định, ô tô bị gắn mác “ngu”

0
50
Loading...

Bức xúc trước việc chiếc xe ô tô trắng hiên ngang đỗ trước cửa nhà, một người dân đã thằng tay viết hai chữ “Đồ ngu” lên của xe. 

Ở Việt Nam, đỗ xe đúng nơi quy định ngoài thể hiện ý thức của người tham gia giao thông còn là cách để các chủ xe bảo vệ phương tiện khỏi cơn thịnh nộ của những người dân nóng tính.

Trên các diễn đàn về ô tô xe máy, cư dân mạng dường như cũng kha quen với việc có tới hàng chục lời phàn nàn mỗi ngày do hiện tượng chủ xe đỗ xe vô tội vạ, không đúng nơi quy định, chắn trước cổng nhà, cửa hàng, lối đi của người khác, gây bức xúc.

Chủ đề xử lý những xe đỗ sai vị trí và “vô duyên” như thế này cũng thường xuyên được đưa ra bàn luận.

Có người lựa chọn cách thức nhắc nhở nhẹ nhàng, tuy nhiên, một số khác lại chọn cách cực đoan hơn như dùng bút xóa, sơn, viết những câu từ nặng nề, thậm chí chửi tài xế là “đồ ngu” như cách mà một người dân lựa chọn dưới đây.

Theo những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, chiếc xe ô tô màu trắng không biết do vô tình hay cố ý, để phương tiện đỗ ngay trước cửa nhà người dân, không chỉ lấn chiếm lòng lề đường, mà còn khiến gia đình trên không thể “mở cửa đón khách”.

Loading...

Để răn đe chủ xe, người dân sau đó đã dùng sơn phun hai chữ “Đồ ngu” lên trước của xe, với mục đích khiến chủ xe vừa xấu hổ, vừa mất nhiều thời gian để lau rửa vết chữ.

Sau khi bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, dù chủ nhân chiếc xe này lên tiếng thanh minh, tuy nhiên vẫn bị nhiều người “ném đá”.

“Nhiều ông có ô tô mà vô ý thức, đỗ ở cửa nhà người khác thì họ chẳng bức xúc”,

“Đỗ trước cửa nhà người ta đã sai, lại còn đỗ ngược chiều. Chủ nhà nên báo công an mới đúng”,

“Một đất nước mà người dân thiếu văn hóa thì không bao giờ phát triển được”, mốt số người bình luận.

Loading...